2021-10-04
Viết bởi Do Trong Hien / 0 bình luận

Căn hộ có diện tích 45m2, sau thời gian dài sử dụng đã xuống cấp và gặp nhiều vấn đề về thẩm mỹ cũng như công năng.

Căn hộ sau cải tạo nhìn xinh xắn như 1 homestay

Phòng khách – bếp sử dụng gam màu nâu ghi chủ đạo.

Hiện trạng ban đầu của căn hộ rất cũ, ẩm mốc vì sau khoảng 15 năm sử dụng, gia chủ chưa sửa chữa lần nào. Khu bếp hẹp nên khi nấu ăn mùi bay rất khó chịu. Ngoài ra, nhà vệ sinh quá cũ gây nên nhiều bất tiện. Vì vậy, khi cải tạo lại căn hộ này, kiến trúc sư muốn thiết kế bếp thoáng hơn và có bộ bàn ăn lớn để gia chủ thoải mái tiếp đón bạn bè khách khứa đến chơi. Phòng ngủ hiện trạng không có tủ quần áo nên cũng cần bổ sung nhiều không gian lưu trữ hơn.

Đây là căn hộ trên tầng áp mái nên kiến trúc sư đã nâng trần cao nhất có thể để bố trí được một phòng nhỏ trên gác lửng. Bên cạnh đó, bếp được chuyển ra ngoài ban công nên nới rộng được khu phơi quần áo. Trái ngược với căn bếp chật hẹp trước đây, mọi công đoạn nấu nướng đều ở ngoài ban công nên trong nhà không bị ám mùi thức ăn. Bàn ăn cho 6 người thoải mái, phù hợp với nhu cầu của chủ nhà. Ngoài ra, nhà vệ sinh được di chuyển vào khu bếp cũ nên thiết kế được phòng tắm đứng kính, có thêm tủ lavabo đựng đồ và tủ gương.

Bếp được chuyển vị trí ra ngoài ban công

Không gian bếp sáng thoáng và đặc biệt không còn ám mùi thức ăn

Bàn ăn được đặt ở không gian có nhiều ánh sáng và nhìn ra view cây xanh khá chill

Vị trí WC được tận dụng làm cầu thang lên gác áp mái, cầu thang đồng thời có chức năng lưu trữ nên chứa được rất nhiều đồ. Phòng ngủ được bố trí 1 tủ quần áo rất to hơn 10m2, giường thông minh cũng giúp giải quyết vấn đề thiếu không gian lưu trữ trước đây.

Phong cách thiết kế mang hơi hướng Đà Lạt giúp mang đến sự nhẹ nhàng, gần gũi cho không gian. Vì vậy, tone màu chủ đạo ở đây chủ yếu là trắng và gỗ thông. Vật liệu chính là gỗ thông tự nhiên kết hợp với gỗ MDF An Cường sơn trắng và xám cũng giúp căn hộ toát lên không khí mộng mơ của Đà Lạt.

Nhà vệ sinh mới rộng rãi, tiện nghi

 

Phòng ngủ được bố trí tủ lớn và giường thông minh

Với tổng chi phí 500 triệu đồng, căn hộ mới không chỉ đáp ứng nhu cầu của cặp vợ chồng trẻ mà còn đặc biệt thoải mái, tiện nghi, giống như đang nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 1900055585
popup

Số lượng:

Tổng tiền: